THÁNH KINH

THẦN HỌC

TÂM LÝ - PHƯƠNG PHÁP

 • NGHI THỨC TRAO SỨ VỤ CHO GIÁO LÝ VIÊN NGÀY KHAI GIẢNG

  Các anh chị giáo lý viên thân mến, tôi và cộng đoàn hân hoan vui mừng và tạ ơn Chúa vì thấy quý anh chị sẵn sàng dấn thân trong lãnh vực giáo dục đức tin cho các tín hữu, đặc biệt cho các em thiếu nhi của giáo xứ trong năm học giáo lý này. Trước khi đón nhận sứ vụ, tôi mời quý anh chị cùng cộng đoàn Dân Chúa tuyên xưng đức tin.

  ...xem chi tiết

KỸ NĂNG

 • Đổi mới việc Dạy Giáo Lý

  Việc dạy giáo lý trong giai đoạn hiện nay cần phải chú trọng và đổi mới điểm nào sau đây: cách thức truyền đạt, phương pháp giảng dạy, nội dung chương trình, đối tượng người học?

   

  ...xem chi tiết

ĐÀO TẠO

 • Thời khóa biểu

  ...xem chi tiết

 • Giảng viên

   

  GIẢNG VIÊN CƠ SỞ TAM HẢI

   

  Cha Giuse Đoàn Hải Đăng, SDB

  hdangsdb@yahoo.com.vn

   

  Cha Phanxico Assisi Từ Thiện Huân, SDB

  huansdb@gmail.com

  ...xem chi tiết

 • Giảng viên

   

  GIẢNG VIÊN CƠ SỞ AN NHƠN

   

  Cha  Fr.  Giuse Trần Thanh  Công

   

  Sr. Anna Hồ Thị Hạnh

  annahohanh@yahoo.com

  ...xem chi tiết

 • Thời khóa biểu

  ...xem chi tiết

 • Thời khóa biểu

  ...xem chi tiết

 • Giảng viên

   

  GIẢNG VIÊN CƠ SỞ SAIGON

   

  Sr. Bernadette Dương Kim Chi

  duongkchi@yahoo.fr

   

  Sr Marie Nguyễn Thị Còn

  srmariec07@yahoo.fr

   

  ...xem chi tiết

 • Đào tạo giáo lý viên căn bản - Giới thiệu các giảng khóa

  Chương trình đào tạo giáo lý viên được thiết lập theo một lộ trình xây dựng và củng cố mối tương quan giữa giáo lý viên với Thiên Chúa, với cộng đoàn và với xã hội. Lộ trình này được trợ giúp bởi 15 giảng khóa trong 3 giai đoạn: Giai đoạn I gồm các giảng khóa: Nhân bản; Linh đạo cầu nguyện; Tín lý; Tìm hiểu Thánh Kinh; Sư phạm giáo lý tổng quát. Giai đoạn II gồm các giảng khóa: Lịch sử cứu độ; Lịch sử Hội Thánh; Phụng vụ-Bí tích; Tìm hiểu Cựu ước; Sư phạm giáo lý thiếu nhi. GIai đoạn III gồm các giảng khóa: Tìm hiểu các tôn giáo; TÌm hiểu CÔng đồng Vaticanô 2; Luân lý căn bản; Tìm hiểu Tân ước; Sư phạm giáo lý thiếu niên.

  ...xem chi tiết

 • Đào tạo Giáo lý viên căn bản - Mục đích và yêu cầu

  Hướng tới một đức tin trưởng thành: Giúp cho đức tin của GLV trở nên sống động, minh nhiên và hữu hiệu (x. HDTQ, 82). Cụ thể, mời gọi và giúp các tín hữu (1) hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu, (2) trở nên phần tử sống động của Giáo Hội, và (3) thành sứ giả loan báo Tin mừng...

  ...xem chi tiết

 • Kế hoạch đào tạo Giáo lý viên

  Biết sống với Chúa: trọn tình hiếu thảo với Chúa là Cha và có khả năng xây dựng gia đình và cộng đoàn tín hữu thành Giáo Hội-Mầu Nhiệm.

  Biết sống với mọi người trong Giáo Hội: sống vẹn nghĩa huynh đệ với mọi người trong Giáo Hội là con một Cha và có khả năng xây dựng gia đình và cộng đoàn tín hữu thành Giáo Hội-Hiệp Thông.

  Biết sống với mọi người trong xã hội: mở rộng tình huynh đệ đồng cảm và chia sẻ mọi ơn lành của Chúa cho mọi người trong xã hội là anh em một nhà và có khả năng xây dựng gia đình và cộng đoàn tín hữu thành Giáo Hội-Sứ Vụ.

  ...xem chi tiết

LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

PHỤNG VỤ CHƯ THÁNH

 • 01/06: THÁNH JUSTINO TỬ ĐẠO

  Quang cảnh pháp đình Rôma hôm ấy thật là nhộn nhịp. Án đường đã chật ních mà người các ngả vẫn tuôn đến để dự phiên xử nhóm người theo đạo Kitô dưới quyền chủ tọa của quan chánh án Rusticô. Chính quyền đã phải huy động nhiều nhân viên giữ trật tự, nhưng khán giả vẫn cố lấn vào gần để được xem rõ mặt ông già Justinô, một người có tên tuổi trong cố các người công giáo.

  ...xem chi tiết

LÀM CHỦ BẢN THÂN

LÀM CHỦ QUAN HỆ

Thống kê truy cập

GIÁO LÝ HÔN NHÂN

GIÁO LÝ DỰ TÒNG

NHỊP CẦU GIÁO LÝ

GIÁO LÝ PHỔ THÔNG

GIÁO LÝ HOÀN CẢNH

...